Đảng bộ xã Nậm Lúc công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Sáng ngày 11/3/2024, Đảng bộ xã Nậm Lúc công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Tới dự buổi lễ công bố có đồng chí Trương Thị Hào, Phó Bí thư TT ĐU, các đồng chí TT ĐU, HĐND, UBND xã, ban, ngành đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ thôn, chi bộ Cơ quan đơn vị, trường học.

Quang cảnh buổi lễ công bố

Đồng chí Trương Thị Hào, Phó Bí thư TT ĐU công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Việc thành lập chi bộ quân sự xã trực thuộc Đảng bộ xã có ý nghĩa hết sức quan trọng, điều đó được thể hiện sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền xã lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ công bố đồng chí Trương Thị Hào, Phó Bí thư TT ĐU  đề nghị Chi bộ Quân sự xã thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian sắp tới:

1. Xây dựng quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Chi ủy và Đảng viên để thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng viên.

2. Lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ tổ chức hoạt động và thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng.

3. Tiếp tục quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động hiệu quả, nắm bắt kịp thời các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương.

Chi bộ quân sự xã nhận Quyết định thành lập

Đồng chí Trương Thị Hào, Phó Bí thư TT ĐU phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ

Đồng chí Vàng Văn Chung, Bí Thư Chi bộ Quân sự xã phát biểu nhận nhiệm vụ

Cũng tại buổi lễ các đại biểu tặng quà và hoa chúc mừng Chi bộ quân sự xã.

Các đại biểu tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Chi bộ quân sự xã

Ngay sau buổi lễ công bố , Chi bộ quân sự xã tổ chức sinh  hoạt Chi bộ Quân sự xã Nậm Lúc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2025./.

Chi bộ Quân sự xã tổ chức sinh hoạt chi bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2025

MINH QUANG