TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ XÃ NẬM LÚC TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024
Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của cả nước hướng về kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh mùng 2 tháng 9. Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai thi đua lập thành tích kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai ( 23/9/1958 – 23/9/2023).
Sáng 05/9/2023 3 đơn vị trường Mầm Non, Tiểu học, THCS xã Nậm Lúc đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Dương Đức Toàn, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai; đồng chí Trần Hoàng Tuân Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, đại diện các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và hơn 900 học sinh của ba nhà trường.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, nhà giáo Đỗ Kim Cương Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Nậm Lúc đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Thầy giáo Đỗ Kim Cương Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Nậm Lúc đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2023-2024

Thầy giáo Mai Thanh Hai Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Nậm Lúc khai mạc buổi lễ

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên 3 cấp trường xã Nậm Lúc đã có nhiều cố gắng trong xây dựng và phát triển nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Quy mô trường lớp phát triển ổn định, cơ sở vật chất được tăng cường, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lượng và cơ cấu, chất lượng giáo dục được nâng lên, xã hội hóa giáo dục được quan tâm đúng mức, công tác quản lý ngày càng đi vào nền nếp. Kết quả trong năm học 2022 – 2023: Đối với trường MN tổng số trẻ đánh giá: 263/263 đạt 100%. Xếp loại: Đạt: 254/263 trẻ, tỷ lệ 97,0%. Riêng trẻ 5 tuổi đánh giá: 85/85 đạt 100%. XL Đạt: 85/85 trẻ, tỷ lệ 100%. 85/85 trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần.
Trường PTDTBT Tiểu học đã tổ chức và tham gia có hiệu quả các cuộc thi, sân chơi dành cho học sinh tiểu học. Học sinh tham gia các cuộc thi như: thi Trạng nguyên Toàn Tài: 03 học sinh đạt giải Quốc gia ( 01 giải nhất, 02 giải nhì) Tiếng Việt cấp tỉnh đạt 04 học sinh ( Đạt 04 giải KK) ; 12 giải chuyên đề vở sạch – chữ đẹp cấp tỉnh; 01 giải thi kể chuyện cấp tỉnh. 02 học sinh đỗ trường nội trú huyện;
Trường PTDTBT THCS: Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự vào cuộc quyết liệt của Phòng Giáo dục và đặc biệt là sự quyết tâm của đội ngũ các thầy cô giáo và học sinh. Nhà trường đã hoàn thành các mục tiêu giáo dục; Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao, nhà trường có 21 CBQL, GV – NV có 4 đ/c đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 01 GV cấp tỉnh, 229/229 học sinh chuyển lớp và tốt nghiệp THCS, 04 học sinh đạt giải văn hóa cấp huyện, 01 học sinh đạt giải NCKH cấp huyện, 01 học sinh đạt giải ATGT vì nụ cười ngày mai cấp quốc gia.
Ba nhà trường có 73 CBQL-GV-NV, danh hiệu LĐTT 41 đ/c; danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở 7đồng chí; và 03 đồng chí giáo viên đề nghị Bằng khen chủ tịch tỉnh.
Phát huy kết quả đã đạt được trong những năm qua, trong năm 3 cấp trường phấn đấu thực hiện tốt nội dung, chương trình dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới; bảo đảm đầy đủ các điều kiện phát triển dạy học. Đồng thời, tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh, coi trọng giáo dục thể chất; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh chất lượng học sinh; chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh. Nhà trường cũng tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, xây dựng tập thể sư phạm nhà trường thật sự đoàn kết, thống nhất; mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo, thật sự tâm huyết, trách nhiệm với học sinh thân yêu; tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong đổi mới phương pháp dạy học.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Toàn, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà 3 cấp trường đạt được trong năm học qua; Đồng thời mong muốn trong năm học 2023 - 2024, các thầy cô giáo tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ vì học sinh thân yêu; chúc các thầy cô giáo tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ vì học sinh thân yêu; chúc các học sinh tiếp tục tu dưỡng, chủ động sáng tạo rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt để các trường trên địa bàn xã Nậm Lúc hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến việc học tập của con em mình, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý chăm sóc và giáo dục học sinh...

Đồng chí Dương Đức Toàn, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại lễ khai giảng, Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai đã tặng 30 xuất quà cho 30 em học sinh 3 cấp trường trị giá 500.000đ/ 1 xuất. Hội khuyến học tỉnh Lào Cai tặng 8 xuất quà cho 8 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Hội khuyến học xã Nậm Lúc tặng 10 xuất quà cho 10 em học sinh mỗi xuất quà trị giá 200.000đ.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024

Các đại biểu tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023-2024

Sau khi dự lễ khai giảng tại trường PTDTBT THCS, Các đại biểu đến cắt băng khánh thành nhà bán trú tiểu học Nậm Lúc đây là công trình chào mừng 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai của Đảng Ủy – HĐND – UBND và nhân dân xã Nậm Lúc./.
THU HÀO