Nậm Lúc tổ chức Hội nghị tuyển sinh phân luồng sau tốt nghiệp THCS năm 2023

Sáng này 24/4/2023, Ủy ban nhân dân xã Nậm Lúc tổ chức Hội nghị tuyển sinh phân luồng sau tốt nghiệp TCHS năm 2023. Tới dự Hội nghị có đồng chí Trương Thị Hào, Phó Bí thư TT ĐU, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo trường THPT số 2, Ban giám hiệu trường THCS Nậm Lúc, 10 trưởng thôn, các phụ huynh và các em học sinh lớp 9 trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị Đồng chí Mai Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS xã Nậm Lúc báo cáo kết quả tốt nghiệp năm học 2021-2022, dự kiến phân luồng tốt nghiệp năm học 2022-2023, cụ thể số học sinh tốt nghiệp năm học 2022 là 65 học sinh, tỷ lệ phân luồng sau tốt nghiệp THCS là 46/65 học sinh đạt 70,8%. Dự kiến tỷ lệ phân luồng học sinh THCS năm 2022-2023 là 54 học sinh, tham gia đi học THPT, GDTX: 45/54 học sinh đạt 83,3%.

Đồng chí Mai Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS xã Nậm Lúc báo cáo kết quả tốt nghiệp năm học 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Tại Hội nghị này đồng chí Nguyễn Văn Phẩm, Phó Hiệu trưởng trường THPT số 2 cũng đã tuyên truyền định hướng về công tác tuyển sinh năm học 2023 và các chế độ đối với các con, em học sinh tham gia học tại trường THPT số 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Phẩm, Phó hiệu trưởng Trường THPT số 2 Bắc Hà tuyên truyền công tác tuyển sinh

Cũng tại hội nghị các phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn xã cũng có những ý kiến phát biểu tại Hội nghị và cũng được lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã, đại diện trường THPT số 2 Bắc Hà trả lời và định hướng về việc tham gia học THPT và học nghề ngay tại Hội nghị.

Phụ huynh, các em học sinh lớp 9 tham gia ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã  biểu dương những cố gắng mà trường THCS xã Nậm Lúc đã đạt được trong năm học vừa qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị các thôn tuyên truyền công tác tuyển sinh đến toàn thể nhân dân trong thôn, huy động học sinh tham gia học tập đ; Trường THCS làm tốt công tác tuyển sinh theo chỉ tiêu giao, tiếp tục huy động học sinh ra lớp để ôn tập đảm bảo kiến thức thi vào THPT; các ban ngành đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, huy động học sinh đi học; Phụ huynh học sinh: Tạo điều kiện tốt nhất cho các con đi học THPT, học nghề...đảm bảo chỉ tiêu nhà nước giao./.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị.
Minh Quang